Menu

Tư vấn kích thước Đàn Piano phù hợp không gian nhà bạn


Piano là một loại nhạc cụ phổ biến trên thế giới và được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cây đàn piano phù hợp với không gian của người dùng là rất khó khăn. Do đó, mà kích thước chuẩn của đàn piano cũng là chủ đề đáng được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Nhạc Cụ Hồng Nhân sẽ giúp mọi người biết được chính xác kích thước đàn piano là bao nhiêu nhé!

Kích thước đàn piano cũng là một yếu tố để bạn xác định được nó có phù hợp với không gian ngôi nhà của mình hay không. Cho nên, kích thước của từng loại piano điện, piano sẽ đáp ứng từng không gian khác nhau và những thông tin rất bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Kích Thước Đàn Piano Điện

Kích thước đúng chuẩn của một cây đàn piano điện là 140 x 45 x 80cm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao).

Tuy nhiên, kích thước đàn piano điện sẽ còn phụ thuộc vào mỗi thương hiệu đưa ra cho một kích thước khác nhau. Nhìn chung thì kích thước đàn piano điện khá nhỏ gọn nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều người.

Đàn Piano điện Yamaha CLP 240
Grand Piano Yamaha C7

Kích Thước Đàn Piano Cơ

Nói về kích thước đàn piano cơ thì với loại đàn này thì được chia làm 2 loại là đàn Upright và đàn Grand. Do đó, mỗi loại sẽ có một kích thước khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của từng người.

Kích thước đàn piano upright (đàn đứng) Kích thước trung bình của đàn piano cơ upright có chiều cao khoảng 90 – 152cm và chiều rộng là 147cm. Và bên cạnh đó kích thước chiều cao của đàn upright sẽ được chia làm 4 loại.

Kích Thước Đàn Piano Grand (đàn nằm) Trái ngược với kích thước đàn piano upright, đàn grand piano có chiều cao cố định và chiều dài sẽ thay đổi tùy loại từ 1,5m – 2,7m.
Do đó, kích thước của đàn piano Grand khá lớn và âm thanh cũng tốt hơn nên giá thành của đàn grand sẽ cao hơn với các dòng đàn khác.

Upright Piano Yamaha W101


Như các bạn đã thấy trên thì mỗi loại đàn piano đều có một kích thước riêng nhằm đáp ứng với mọi không gian khác nhau. Vì vậy, mọi người có thể lựa chọn kích thước đàn piano phù hợp với không gian cũng như diện tích ngôi nhà mình

Diện tích nhỏ: Nếu không gian sống của bạn khá nhỏ như: Phòng trọ, nhà thuê, lớp học,… có diện tích khoảng 20-30m2 thì nên chọn những cây đàn piano điện bởi kích thước đàn piano điện khá là gọn nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của bạn.

Diện tích vừa và không quá rộng: Diện tích không gian sống của bạn chỉ khoảng 35-60m2 thì nên lựa chọn những cây đàn piano upright có chiều cao khoảng 121 – 131cm.

Diện tích lớn: Trên 60m2 có không gian lớn như: Phòng hòa nhạc, nhà thờ, nhạc viện, nhà hát lớn,…thì người dùng có thể lựa chọn đàn Grand. Một số model của đàn grand mà bạn nên tham khảo như: Yamaha C3, Yamaha C7, Yamaha G7


Với những chia sẻ trên, Nhạc Cụ Hồng Nhân hi vọng có thể giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được cây đàn phù hợp với không gian sống của mình một cách tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.

GỬI EMAIL HOTLINE