Menu

Lưu ý khi lựa chọn đàn Piano cho bé yêu!


Bạn không phải là người am hiểu về đàn, bạn đang gặp khó khăn trong việc mua đàn phù hợp cho bé? Dưới đây là những lưu ý khi bạn chọn mua đàn piano cho bé huy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ có thêm kiến thức và sự tự tin để ra quyết định, thay vì nhắm mắt đưa chân mua đại.

Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình cũng như mục đích học đàn của trẻ mà các bậc phụ huynh quyết định mua đàn piano cơ hay mua đàn piano điện. Tuy nhiên, với đặc điểm cơ thể của bé và khả năng linh hoạt của đôi bàn tay còn nhiều hạn chế, bé không thể chơi một cây đàn piano quá lớn. Vì vậy, khi chọn mua piano cho bé bạn nên xem xét kỹ để lựa chọn loại đàn có kích thước phù hợp với đặc điểm cơ thể của bé.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng bé lựa chọn model đàn piano cần mua. Nếu như vẫn không biết lựa chọn cây đàn piano nào trong tầm giá mình đã hoạch định trước thì phụ huynh có thể tham khảo các mẫu piano trên website hoặc đến các đại lý chính hãng để nhận được sự tư vấn tận tình. Qua đó, phụ huynh có thể so sánh, đánh giá từng cây đàn piano và rồi đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua những cây đàn piano đủ 88 phím và phím nặng

Một cây đàn piano đầy đủ 88 phím sẽ hình thành nên cung bậc cảm xúc trọn vẹn cho âm thanh. Những phím bấm nặng trên piano sẽ giúp con bạn rèn luyện lực đánh của ngón tay. Đối với một đứa trẻ thực hành thường xuyên trên một cây đàn piano với những phím bấm nặng, việc chuyển đổi giữa các loại piano sẽ rất trơn tru. Nếu bé chỉ sử dụng những phím bấm nhẹ, chúng sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với những phím bấm nặng.

Bàn đạp

Nếu đàn piano điện bạn chọn lựa, có bàn đạp chỉ gồm 2 chức năng hoạt động và tắt thì cây đàn đó không hề tốt cho bé. Nên chọn những cây đàn có bàn đạp có nhiều cấp độ phản ứng, tạo cho bé một sự sáng tạo và cá tính chơi đàn riêng của bé.

Về các tính năng cơ bản và mở rộng

Trên thực tế, bé có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn piano điện chứ không đơn thuần là âm thanh cổ điển của cây đàn piano cơ. Chắc chắn, âm thanh cổ điển sẽ được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên với sự kết hợp các âm thanh khác từ cây đàn piano điện, sẽ mang lại cảm giác thích thú và những trải nghiệm vô cùng thú vị mà đàn piano cơ không thể có được. Chọn piano điện sẽ giúp bé thỏa sức sáng tạo khi kết hợp 2 âm thanh với nhau, tạo ra một âm thanh mới hay hơn những âm thanh đơn thuần.

Thuê một cây đàn cho trẻ trước khi quyết định mua

Ai cũng biết, trẻ em luôn có những hứng thú nhất thời. Có thể lúc này trẻ thích chơi piano nhưng lúc khác lại thích học đàn guitar. Chính vì vậy, thay vì nhắm mắt chọn mua đàn piano cho bé giá rẻ, kém chất lượng vì bạn lo lắng rằng con bạn có thể không còn hứng thú để tiếp tục chơi piano như ban đầu thì bạn có thể thuê một cây đàn piano cho trẻ tập trước.

Lựa chọn một chiếc ghế tập piano phù hợp với đàn

Bạn nên lựa chọn một chiếc ghế đàn piano có thể điều chỉnh chiều cao. Ngồi ở độ cao vừa phải sẽ góp phần rất lớn vào sự say mê luyện tập và tạo sự thoải mái khi chơi đàn piano. Việc ngồi ở một độ cao không thích hợp có thể ngăn không cho người chơi piano tạo ra những âm thanh tuyệt vời. Vậy nên, khi chọn mua đàn piano cho bé, bạn đừng quên chọn một chiếc ghế ngồi tương xứng.

Không bỏ qua thương hiệu piano và địa chỉ mua đàn piano uy tín

Nói về thương hiệu piano nổi tiếng trên thế giới thì phải kể đến Steinway & Sons, Boston, Roland, Casio…nhưng phổ biến và được ưu chuộng nhất ở Việt Nam là hai thương hiệu đến từ Nhật Bản đó là Kawai và Yamaha.

Hãy tận dụng những thông tin từ bài viết này để chọn một cây đàn piano cho bé thật sự phù hợp. Việc chọn một cây đàn piano tốt sẽ tạo bước khởi đầu vững chắc cho sự phát triển vể khả năng chơi đàn của bé sau này. Nhạc Cụ Hồng Nhân chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.

GỬI EMAIL HOTLINE