Menu

Nên Mua Đàn Piano Casio Hay Yamaha?


Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đàn của nhiều người nên những hãng điện tử đã sản xuất ra hàng loạt những mẫu đàn piano điện cho người mới học và người chơi chuyên nghiệp.

Trong đó 2 thương hiệu Yamaha và Casio là những ông lớn trong ngành sản xuất đàn piano điện. Vậy thì người mới học hay những người chơi chuyên nghiệp nên chọn mua đàn piano Casio hay Yamaha? Hãy cùng Nhạc Cụ Hồng Nhân tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU CASIO & YAMAHA

Đặc điểm chung của 2 thương hiệu đàn piano điện Yamaha và đàn piano điện Casio là 2 thương hiệu này đều đến từ đất nước Nhật Bản, một quốc gia luôn đi đầu về công nghệ sản xuất hiện đại. Hầu như tất cả những sản phẩm đến từ Nhật Bản đều có chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu dài.

Thương hiệu Casio là thương hiệu luôn nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng nên những dòng sản phẩm đàn piano điện Casio rất được các tín đồ âm nhạc ưa chuộng và Casio còn được gọi với cái tên thân mật là thương hiệu đàn piano giá rẻ vì mình thương hiệu này có phân khúc giá thấp cho người sử dụng.

Cũng như thương hiệu Casio thì Yamaha cũng quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Yamaha đã du nhập vào Việt Nam từ khá sớm, đây là thương hiệu rất phát triển về điện tử, nên những cây đàn piano điện Yamaha luôn chứa đựng những kỹ thuật, âm thanh và chức năng nổi bật, thiết kế sản phẩm vô cùng bắt mắt và thu hút.

thương hiệu đàn piano điện casio và yamaha

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THƯƠNG HIỆU CASIO & YAMAHA

THƯƠNG HIỆU CASIO

Đàn piano Casio đó là kích thước nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho việc mang đi luyện tập và chạy show. Bàn phím của đàn piano điện Casio rất nhẹ, chỉ cần tác động lực nhỏ là đã tạo ra âm thanh. Đàn piano điện Casio sở hữu công nghệ âm thanh Morphing Air hay, thu hút phản ánh rõ nét từng chi tiết biểu đạt như một cây đàn piano cơ thực sự và nhiều đệm điệu, chức năng để hỗ trợ người sử dụng.

THƯƠNG HIỆU YAMAHA

Đàn piano điện Yamaha có thiết kế đẹp, tinh tế và được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Bàn phím được làm theo tiêu chuẩn CHS đây là tiêu chuẩn mà chỉ có những cây đàn thương hiệu nổi tiếng mới được áp dụng, chống trơn trượt khi người sử dụng chơi đàn trong thời gian dài. Nhiều ứng dụng bên ngoài hỗ trợ cho người chơi và luyện tập. Âm thanh chất lượng cao, tinh tế trong từng nốt nhạc và giai điệu.

SO SÁNH GIỮA 2 THƯƠNG HIỆU CASIO & YAMAHA

Âm thanh
Cả dòng đàn piano điện Casio và đàn piano điện Yamaha đều tương đối tốt. Có một số ý kiến cho rằng đàn piano điện Casio có âm thanh sắc nét hơn đàn piano điện Yamaha nhưng cũng có những ý kiến cho rằng âm thanh đàn piano điện Yamaha bắt tai và dễ nghe hơn đàn piano điện Casio. Nên tùy thuộc và cảm giác và sở thích của mỗi người mà nên chọn cây đàn nào cho phù hợp.

Chức năng
Mỗi thương hiệu đều có những chức năng giống và khác nhau. Nhưng hầu hết đều hỗ trợ tốt cho người dùng, đàn piano điện Casio thì tập trung chủ yếu dành cho người mới học nên những chức năng cơ bản hỗ trợ cho người mới bắt đầu nhiều hơn, còn đàn piano điện Yamaha thì có nhiều chức năng cơ bản và nâng cao để phát triển hơn kĩ năng của người sử dụng.

Gía thành
Đàn piano điện Casio và đàn piano điện Yamaha có giá thành cũng tương đối gần nhau, nhưng đàn piano điện Casio rẻ hơn so với đàn piano điện Yamaha đôi chút.

VẬY NÊN CHỌN CASIO HAY YAMAHA?

Thực ra sản phẩm của 2 thương hiệu này đều tốt và chất lượng nhưng tùy theo mục đích sử dụng và kinh phí của bạn thì chọn model của thương hiệu phù hợp.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC PIANO

Nếu bạn là người mới học đàn piano điện nhưng không có quá nhiều kinh phí để mua một cây đàn piano đắt tiền hoặc học để giải trí để thỏa mãn đam mê thì bạn nên chọn mua đàn piano giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Casio là thương hiệu đàn piano giá rẻ nên bạn hãy chọn mua đàn piano điện Casio dòng CDP có giá khá phải chăng chỉ từ 10-15 triệu đồng, ở dòng CDP chỉ bao gồm những tính năng cơ bản giúp cho người mới học làm quen và tiếp cận với đàn piano điện.

Đối với những người đã biết chơi cơ bản về đàn piano điện thì bạn nên chọn đàn piano điện Casio PX có đầy đủ những tính năng cơ bản để luyện tập và những tính năng nâng cao hơn để giúp bạn phát triển kỹ năng của bản thân.

Còn bạn có điều kiện kinh tế hơn và xác định học lâu dài thì chọn những cây đàn giá tầm trung của thương hiệu Yamaha như dòng Yamaha Modus hoặc Yamaha Arius để có thêm nhiều chức năng tích hợp hỗ trợ thêm trong quá trình học tập của bạn sau này.

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ NHU CẦU PIANO CAO HƠN
Khi bạn đã là người chơi chuyên nghiệp thì bạn sẽ biết những cây đàn nào có chức năng để hỗ tốt cho những màn trình diễn, nên tùy vào kinh phí mà bạn chọn đàn theo thương hiệu.

Cả 2 thương hiệu trên đều có dòng đàn dành cho người chơi chuyên nghiệp, nếu bạn muốn sự nhỏ gọn, để dễ dàng mang đi biểu diễn bàn phím nhẹ thì nên chọn đàn thuộc thương hiệu Casio, còn bạn trú trọng về âm thanh và chức năng và thiết kế thì nên chọn thương hiệu Yamaha.

Trên đây là một số chia sẻ về 2 thương hiệu YamahaCasio.
Nhạc Cụ Hồng Nhân chúc bạn sớm sở hữu một cây đàn piano điện thích hợp nhất với bản thân mình nhé!

LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.

GỬI EMAIL HOTLINE